logo Siêu thị điện máy Nha Trang

Tại sao bếp vẫn ám đầy mùi thức ăn dù đã lắp máy hút mùi?

Đăng bởi Nguyễn Thị Hương vào lúc 19/08/2019

Bạn chọn lắp máy hút mùi với mục đích mang lại không gian trong lành cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên, không hiểu sao căn bếp vẫn ám đầy mùi thức ăn dù chiếc máy hút mùi đã được lắp? Vậy nguyên nhân này do đâu?

Nguyên nhân máy hút mùi không hút hết mùi

Khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi có hợp lý?

Khoảng cách lắp đặt rất quan trọng. Điều này nói lên hiệu quả hút mùi của bếp. Nếu đặt máy hút mùi quá gần sẽ gây vướng víu, khó khăn cho việc nấu nướng. Ngược lại, nếu đặt quá cao thì hiệu quả hút mùi không cao.

Do đó, bạn cần kiểm tra xem khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi nhà bạn đã thật sự hợp lý chưa. Khoảng cách hợp lý nhất là 70 – 80cm.

Công suất của máy bao nhiêu?

Tại sao mình lại nói đến công suất máy. Bởi công suất cũng là một yếu tố ảnh hưởng không ít đến hiệu quả hút mùi. Nếu căn bếp rộng mà máy hút mùi lại có công suất thấp thì hiệu quả hút mùi cũng sẽ không cao.

Chính vì thế, tùy vào diện tích căn bếp, bạn sẽ lựa chọn máy có thông số và công suất phù hợp nhất. Từ đó, tuổi thọ máy cũng sẽ tăng cao.

Đã thay bộ lọc than hoạt tính?

Với các loại máy hút mùi có bộ lọc than hoạt tính, bạn cần phải thay bộ lọc than hoạt tính sau một khoảng thời gian sử dụng. Thông thường, bạn cần thay bộ lọc sau 6 – 12 tháng/1 lần trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, Nếu bạn sử dụng lâu mà không thay bộ lọc, mùi sẽ không được sử dụng hết, từ đó, mùi vẫn còn ám dù đã lắp chiếc máy hút mùi không còn là vấn đề lạ nữa.

Không vệ sinh máy thường xuyên

Cũng như các thiết bị khác, sử dụng một thời gian cũng cần phải vệ sinh. Máy hút mùi cũng không phải ngoại lệ, sau một khoảng thời gian nấu nướng, dầu mỡ sẽ bám vào tấm lưới lọc. Từ đó, hiệu quả hút mùi cũng sẽ giảm đáng kể.

Chính vì thế, để máy cho khả năng hút mùi cao nhất, bạn nên làm vệ sinh tấm lưới lọc thường xuyên nhé.

Chất lượng máy hút mùi

Nói đến hiệu quả hút mùi thì chúng ta cũng cần phải nói đến chất lượng của máy. Những chiếc máy hút mùi chất lượng không chỉ đảm bảo việc hút mùi cao mà còn đảm bảo độ bền sản phẩm.

Tốt nhất, bạn nên chọn cho gia đình những chiếc máy hút mùi từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như: Electrolux, Rinnai, Alpha, Torino,…

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy sẽ có những đặc điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm căn bếp, bạn sẽ lựa chọn chiếc máy hút mùi phù hợp nhất.

Như vậy, có không ít nguyên nhân làm căn bếp nhà bạn ám mùi thức ăn mặc dù đã lắp máy hút mùi. Những nguyên nhân trên là nguyên nhân thường gặp, bạn hãy xem xét, kiểm tra thử đang rơi vào nguyên nhân nào để có cách khắc phục nhanh nhất nhé.

Siêu Thị Điện Máy Tường Nghiêm

Tags : máy hút mùi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục