logo Siêu thị điện máy Nha Trang

Cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi tại nhà đúng cách chỉ trong 10 phút

Đăng bởi Nguyễn Thị Hương vào lúc 30/08/2019

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu tại mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, tủ sẽ bám bẩn và ám nhiều mùi hôi khó chịu do thực phẩm gây ra. Nếu không được vệ sinh sẽ ảnh hưởng, vi khuẩn lây lan sang các sản phẩm khác, gây mất mùi vị thức ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vậy vệ sinh tủ lạnh như thế nào đúng cách? Xem ngay cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi tại nhà chỉ trong 10 phút dưới đây nhé!

Các bước vệ sinh tủ lạnh hết mùi

Bước 1: Tháo phích cắm của tủ lạnh

Đầu tiên, bạn hãy tháo phích cắm tủ lạnh ra và tiến hành quét, lau chùi bề mặt ngoài tủ lạnh.

Cũng rất đơn giản, bạn hãy sử dụng chổ quét nhà để quét bề mặt ngoài tủ. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn mềm để lau sạch tủ.

Bước 2: Dọn dẹp bên trong tủ lạnh

Khi bên ngoài tủ được lau sạch, bạn hãy dọn dẹp các vật dụng và thực phẩm hư hỏng, hết hạn trong tủ lạnh để không gây ảnh hưởng, lây nhiễm sang các thực phẩm tươi khác.

Đối với những thức ăn thừa vẫn còn dùng, bạn hãy cho vào túi giữ nhiệt và cất vào mát.

Xem thêm: Nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để giữ được lâu hơn?

Bước 3: Tháo rời các ngăn tủ

Bạn hãy tiến hành tháo rời các ngăn tủ và cho vào chậu rửa bán. Sử dụng nước rửa bát kèm một chút nước ấm để lau sạch các vết bẩn bám trên các ngăn tủ. Xong đó, bạn hãy úp chúng xuông để thật ráo nước. Lưu ý, tránh đem phơi ngoài nắng sẽ gây giòn, nứt, vỡ khay.

Bước 4: Lau sạch bên trong tủ lạnh

Khi các khay đã được tháo ra, lúc này, tủ đã có khoảng trống. Bạn chỉ dùng khăn khô lau sạch bên trong tủ lạnh.

Lưu ý, bạn chỉ nên dùng khăn khô. Nếu sử dụng khăn ướt thì các vết bẩn sẽ lan ra nhiều hơn. Việc vệ sinh sẽ không còn hiệu quả, mất nhiều thời gian của bạn.

Bước 5: Sử dụng giấm trắng để vệ sinh tủ

Bạn hãy làm sạch bên trong tủ lạnh một lần nữa bằng giấm trắng. Bạn hãy cho giấm trắng vào bình xịt, tiến hành xịt xung quanh bên trong tủ. Tiếp theo là bạn dùng giẻ mềm để lau sạch bên trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để lau sạch bên ngoài tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha nước ấm với một ít baking Soda. Sau đó, dùng giẻ sạch bôi hỗn hợp này lên khắp các bề mặt bên trong tủ, kể cả các viền cao su các cạnh tủ.

Đối với các khe nhỏ hoặc đường viền cửa, bạn hãy dùng bàn chải để chà sạch các vết bẩn một cách nhanh chóng. Sau đó, bạn hãy dùng khăn ẩm để lau sạch mọi thứ.

Bước 6: Lắp các ngăn vào tủ

Sau khi đã vệ sinh xong, bạn hãy lắp các khay vào tủ và tiến hành cắm phích điện. Lưu ý, bạn chỉ nên cắm điện sau khi lắp xong các khay nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với mọi gia đình

Trên đây là các vệ sinh tủ lạnh hết mùi tại nhà nhanh chóng đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn vệ sinh đúng cách và sử dụng tủ bền lâu.

Tags : cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục