logo Siêu thị điện máy Nha Trang

9 Sai lầm khi sử dụng tivi đến 90% người sử dụng mắc phải

Đăng bởi Nguyễn Thị Hương vào lúc 31/08/2019

Bạn không hiểu tại sao tivi chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn lại bị trục trặc, hư hỏng. Trong khi đó, rất nhiều nhà lại sử dụng tivi rất lâu đời vẫn không hư, thậm chí sử dụng ổn định đến 20 hay 30 năm.

Theo nguyên cứu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng sớm như vậy là phát sinh từ các sai lầm khi sử dụng tivi của gia đình bạn. Vậy bạn đã mắc phải sai lầm nào khi sử dụng tivi? Đọc ngay các sai lầm được liệt kê dưới đây bạn nhé!

Sai lầm khi sử dụng tivi cần phải khắc phục gấp

Quên tắt tivi

Có thể nói rằng, đây là sai lầm mà đến 99% người sử dụng mắc phải. Theo thống kê, một chiếc tivi có vòng đời trung bình khoảng 65.000 giờ.

Thế nhưng, bạn mắc phải sai lầm bật tivi “chạy không” trong nhiều tiếng đồng hồ. Điều này khiến chiếc tivi nhà bạn bị giảm tuổi thọ trầm trọng. Thậm chí là phải thay mới chỉ sau vài năm sử dụng.

Để tivi tại vị trí không thích hợp

Hầu hết, chúng ta đều nghĩ rằng, chiếc tivi có thể để bất cứ đâu chỉ cần mình cảm thấy thích và có thể xem được. Tuy nhiên, chiếc tivi cũng cần được “thở”.

Tivi vẫn tỏa nhiệt trong quá trình chúng ta sử dụng. Chính vì thế, nếu chiếc tivi nhà bạn không được đặt ở những nơi khô ráo, thông thoáng thì nhiệt sẽ không được hạ. Từ đó nhanh hư hỏng.

Do đó, bạn cần chọn vị trí đặt tivi tại nơi thông thoáng, khô ráo để giúp tivi hạ nhiệt nhanh sau khi tắt.

Canh chỉnh độ sáng, độ tương phản không phù hợp

Cứ ngỡ rằng điều này không hề ảnh hưởng đến tuổi thọ tivi. Thế nhưng lại ảnh hưởng vô cùng lớn. Việc bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản của tivi ở mức cao nhất sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Không những thế, việc này còn ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của bạn.

Rút phích hoặc tắt mở liên tục

Cứ nghĩ rằng, tắt mở hay rút phích sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhà bạn. Thế nhưng, việc bạn tắt mở hoặc rút phích liên tục có thể sẽ ảnh hưởng đến màn hình, tuổi thọ tivi.

Để tivi gần các vật sắc nhọn

Các vật sắc nhọn rất nguy hiểm. Chỉ một chút sơ suất cũng có thể làm hư hỏng màn hình LCD. Do đó, cẩn thận vẫn là trên hết, bạn nên để tivi tránh xa các vật sắc nhọn nhé!

Không sử dụng ổn áp hay thiết bị bảo vệ

Trong trường hợp điện bị ngắt đột ngột, ổn áp hay các thiết bị bảo vệ sẽ giúp bảo vệ tivi nhà bạn. Tránh chạp mạch hay ảnh hưởng đến các bộ phận của tivi.

Chỉ tắt tivi bằng remote

Trường hợp bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không nhấn nút tắt nguồn trên tivi hay không rút dây điện thì tivi vẫn hoạt động ngầm mà chưa hề tắt hẳn.

Việc này sẽ khiến hao tốn nhiều điện năng và giảm tuổi thọ tivi nhà bạn.

Vệ sinh tivi không đúng cách

Để giúp làm sạch các mảng bụi bám trên màn hình, bạn chỉ nên dùng chiếc khăn mềm khô để lau. Tuyệt đối không được dùng nước để lau, việc này sẽ gây chập cháy.

Tốt nhất, bạn nên mua chai tẩy rửa đồ điện, chống tĩnh điện để lau tivi. Đối với mặt sau, bạn hãy sử dụng các loại máy hút bụi thích hợp để giúp loại bỏ các lớp bụi bẩn.

Bảo quản không đúng cách

Cũng không ít người dùng quá cẩn thận, dùng tấm vải hay khăn để che chiếc tivi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn những tấm vải thật mỏng để đảm bảo độ thoát nhiệt tốt.

Lưu ý: Không được che phủ tivi khi vừa mới tắt tivi hay tắt nguồn điện.

Như vậy, trên đây là các sai lầm khi sử dụng tivi mà đến 90% người sử dụng mắc phải. Đây là những sai lầm phổ biến tưởng chừng vô hại nhưng lại có hại không tưởng. Bạn hãy khắc phục ngay các sai lầm trên để giúp tăng cao tuổi thọ chiếc tivi nhà bạn nhé!

Siêu Thị Điện Máy Tường Nghiêm

 

Tags : sai lầm khi sử dụng tivi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục